Cách làm sữa chua từ sữa bò tươi

Các chị em có thể tham khảo được rất nhiều cách làm sữa chua ngon, nhưng không phải ai cũng biết bí quyết làm sữa chua ngon từ sữa bò, bởi nếu không khéo léo sẽ vô tình làm cho những ly sữa chua được làm ra có mùi hôi hay quá béo ngậy, không có hương vị hấp dẫn

Xem thêm


Nguyên liệu làm sữa chua từ sữa bò tươi:

– 1 lít sữa tươi (sữa vắt từ con bò là ngon nhất hoặc sữa tươi Long Thành)

– 1 hộp sữa chua cái

– 100 – 150 gr đường

Cách làm sữa chua từ sữa bò tười:

Bước 1:

– Các bạn cho sữa tươi vào nồi nấu sôi rồi tắt bếp ngay (vì nếu nấu sữa tươi mà nấu sôi khoảng 5 phút thì sữa màu trắng đục sẽ thành màu hơi vàng, lúc này sữa sẽ không còn chất dinh dưỡng mà thành chất độc).

Bước 2:

– Cho sữa nấu sôi đặt vào thau nước lạnh cho nhanh nguội (làm như vậy sẽ giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất) chờ nguội đến khi 40-45 độ C thì các bạn cho đường vào khuấy tan, rồi tiếp tục bỏ sữa chua cái vào trộn đều.

Lưu ý: Sữa chua cái phải đang được để ở nhiệt độ phòng và đã được khuấy đều cho mịn, nếu chưa mịn thì dùng lưới lọc để rây thẳng vào nồi.

Bước 3:

– Múc sữa chua vào từng lọ một (loại có nắp đậy) và nhớ trước đấy phải khủ trùng lọ đi nhé.

Bước 4:

– Xếp các lọ sữa chua vào 1 cái nồi nhỏ đậy nắp lại, rồi đặt vào nồi nước nóng khoảng 50-60 độ C, sau 3 tiếng thay nước 1 lần, để khoảng 6 -8 tiếng là có thể dùng được. Tuỳ theo sở thích ngọt hay chua của mọi người mà ủ 6 hoặc 8 tiếng, Tốt nhất là sau 6 tiếng mình mở 1 lọ ra ăn thử.

Bước 5:

– Sau thời gian ủ, các bạn cho sữa chua vào tủ lạnh để ít nhất 5 tiếng thì ăn mới ngon.

Không quá khó khăn phải không nào, chỉ với vài bước thực hiện đơn giản, cùng chút khéo léo, các chị em có thể thừa sức làm ra món sữa chua ngon khiến ai ăn cũng thích.

Chúc các chị em thành công với cách làm sữa chua từ sữa bò tươi này nhé!

Bạn đang xem bài viết Cách làm sữa chua từ sữa bò tươi trên website Oratoriometal.com. Nếu bài viết hữu ích, bạn hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè của mình.